Bí quyết sử dụng mặt nạ trị mụn cám đúng cách nhất

0 comment

Mặt nạ trị mụn cám và chế độ chăm sóc da là một trong những phương pháp trị mụn tại nhà khá phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, sử dụng mặt nạ trị mụn cám cũng cần đúng cách để tránh những tổn thương cho da và đem lại hiệu quả trị mụn cám cao nhất.

Dưới đây là một số điều cần chú ý giúp bạn sử dụng mặt nạ trị mụn cám đúng cách:

1. Chọn loại mặt nạ phù hợp

su dung mat na tri mun cam dung cach

Cần chọn loại mặt nạ phù hợp nhất với da

Có rất nhiều loại mặt nạ trị mụn cám và nhìn chung các loại mặt là từ nguyên liệu thiên nhiên thường rất an toàn, tác động nhẹ nhàng đối với da. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn khó có thể tránh khỏi những tác hại do mặt nạ trị mụn cám gây ra. Một trong những tác hại thường thấy nhất do mặt nạ là khiến da dị ứng, mẩn ngứa.

Để tránh được tác hại này, bạn hãy lưu ý chọn loại mặt nạ không chứa các thành phần mà cơ thể bị dị ứng. Ngoài ra, trước khi sử dụng mặt nạ trị mụn cám tự chế, bạn nên thử hỗn hợp làm mặt nạ trên vùng nhỏ của da trước khi áp dụng lên da mặt.

2. Không đắp mặt nạ trị mụn cám khi da bị thương

Không áp dụng mặt nạ trị mụn cám khi phát hiện vết thương

Không áp dụng mặt nạ trị mụn cám khi phát hiện vết thương

Tuyệt đối không sử dụng mặt nạ trị mụn trong trường hợp da mặt có vết thương. Việc sử dụng mặt nạ trị mụn cám khi da có vết thương, các vết xước có thể khiến da bị nhiễm trùng, xưng tấy, vừa không đạt được hiệu quả trị mụn cám lại vừa gây hại cho da.

3. Đắp mặt nạ trị mụn cám sau khi rửa mặt

su dung mat na tri mun cam dung cachChỉ đắp mặt nạ sau khi rửa mặt

Khi sử dụng mặt nạ và mặt nạ trị mụn cám, bạn nên tập cho mình thói quen làm sạch da trước. Nguyên nhân mặt nạ trị mụn cám có thể tăng tình trạng tích tụ bụi bẩn, bã nhờn làm bít tắc các lỗ chân lông nếu da không được làm sạch trước đó. Rửa sạch và lau khô da mặt là bước đầu tiên để đắp mặt nạ trị mụn cám đạt hiệu quả cao.

4. Không đắp mặt nạ quá lâu

Không đắp mặt nạ trị mụn cám quá lâu

Không đắp mặt nạ trị mụn cám quá lâu

Trái với quan điểm của một số người cho rằng đắp mặt nạ càng lâu thì càng tốt. Đắp mặt nạ trị mụn cám quá lâu không hề tốt cho da, bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn đi kèm công thức làm mặt nạ.

Ngoài ra, việc lạm dụng mặt nạ trị mụn cám, sử dụng quá nhiều lần là cũng không nên. Thông thường, bạn chỉ nên sử dụng mặt nạ trị mụn cám hai đến ba lần một tuần.

5. Không đắp mặt nạ trị mụn cám quá dày

su dung mat na tri mun cam dung cach

Chỉ nên đắp một lớp mỏng mặt nạ lên da

Khi sử dụng mặt nạ trị mụn cám, lưu ý là bạn chỉ nên đắp một lớp mỏng hỗn hợp làm mặt nạ. Đắp mặt nạ quá dày vừa lãng phí nguyên liệu mà vừa khiến da bị bí bách, khó thoát khi do đó mà không tốt cho da chút nào nhé.

Ngoài ra, nên nhớ rằng việc chỉ trông chờ vào kết quả từ mặt nạ trị mụn cám sẽ làm cho bạn tốn khá nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian mà vẫn trị mụn cám thành công, bạn nên lựa chọn phương pháp trị mụn hiệu quả hơn. Theo các bác sĩ da liễu tại Thẩm mỹ viện Kangnam, bạn nên sử dụng phương pháp trị mụn cám bằng công nghệ Oxy – Led. Phương pháp này sẽ giúp bạn trị mụn cám nhanh chóng, hiệu quả vượt trội.

Nguồn: https://trimuncam.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Bí quyết sử dụng mặt nạ trị mụn cám đúng cách nhất trong KIẾN THỨC TRỊ MỤN CÁM

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN