Những thực phẩm nên tránh khi da có mụn cám

0 comment

Mụn cám là những nốt nhỏ li ly trên da. Tuy không gây nguy hiểm nhưng mức độ gây mất thẩm mỹ của mụn cám lại khá lớn. Chính vì vậy, việc trị mụn cám được rất nhiều người có mụn lưu ý tới. Bên cạnh việc tìm khiếm các phương pháp trị mụn, thực phẩm bạn sử dụng cũng là một nhân tố quyết đinh mức độ thành công. Cùng xem chúng ta không nên ăn gì khi bị mụn và mụn cám nhé!

>> Mặt nạ trị mụn cám dễ làm hiệu quả bất ngờ

Nhìn chung, những thực phẩm bạn không nên hoặc hạn chế ăn là những thực phẩm giàu lipit, đồ ăn tăng nhiệt,… Chi tiết một số loại thực phẩm bạn nên có chế độ ăn hợp lý là:

1. Kẹo ngọt, đồ uống chứa nhiều đường

nhung thuc pham nen tranh khi da co mun

Đồ ngọt

Đường sản sinh ra nhiều năng lượng tạo điều kiện cho lũ vi khuẩn xâm nhập và phát triển khiến mụn cám phát triển nhanh hơn. Do đó, khi bị mụn, bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt.

2.Sữa có đường, sữa nguyên chất

nhung thuc pham nen tranh khi da co mun

Sữa có đường

Ai cũng biết sữa rất tốt cho sức khỏe và cũng làm đẹp da, tuy nhiên bạn nên sử dụng sữa tách béo, sữa không đường thì sẽ tốt hơn khi da bị mụn cám nhé.

3.Đồ chiên

nhung thuc pham nen tranh khi da co mun

Đồ chiên rán

Dầu mỡ đặc biệt không tốt cho da mụn cám, đặc biệt khi chiên rán nhiều lần. Những thực phẩm nhiều dầu mỡ bạn nên tránh khi da có mụn, mụn cám thường xuyên là đồ ăn nhanh, khoai tây chiên, gà chiên,…

4.Đồ ăn mặn

nhung thuc pham nen tranh khi da co mun

Đồ ăn mặn

Thêm nữa là bạn cũng nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều iot, tập thói quen ăn mặn sẽ tốt cho da mụn cám hơn, thêm nữa thói quen ăn nhạt sẽ tốt cho tim mạch và thận nữa nhé.

5.Đồ cay nóng

nhung thuc pham nen tranh khi da co mun

Đồ ăn cay nóng

Tuy không phải nguyên nhân trực tiếp gây ra mụn, tuy nhiên nóng gan cũng là tác nhân khiến mụn cám xuất hiện nhiều thêm. Ngoài ra, thực phẩm cay nóng khiến da tiết nhiều mồ hôi không tốt khi da có mụn cám hoặc trở thành nguyên nhân khiến các lỗ chân lông bít tắc gây ra mụn.

Trên đây là một số thực phẩm bạn nên tránh hoặc hạn chế nếu da có mụn, mụn cám. Ngoài ra, để trị mụn cám thành công, bạn nên sử dụng phương pháp tốt và cho kết quả triệt để nhất. Hiện nay, để trị mụn cám triệt để, các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng công nghệ trị mụn Oxy-led, trị mụn cám nhanh, triệt để hết lo mụn mọc lại.

Tham khảo thêm:

>> Cách chữa mụn cám nhanh nhất hiện nay?

>>  Điều trị mụn cám ở đâu hiệu quả

Nguồn:https://trimuncam.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những thực phẩm nên tránh khi da có mụn cám trong KIẾN THỨC TRỊ MỤN CÁM

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN