Mụn cóc và các loại thuốc trị mụn cóc

0 comment

Mụn cóc là loại mụn do vi rút gây ra, mụn có không hề dễ chữa trị như trị mụn cám hay các loại mụn khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về mụn cóc và các loại thuốc trị mụn cóc mà bạn có thể sử dụng nhé.

>>Trị mụn cám ở mũi có để lại sẹo không?

>>Trị vết thâm mụn đơn giản

1. Mụn cóc là gì?

thuoc tri mun coc

Mụn có có thể xuất hiện ở nhiều vùng da 

1 có là 1 dạng mụn thịt, trồi hẳn lên ở da, giống mụn cơm nhưng nhiều và chi chít hơn. Nguyên nhân gây mụn là do vi rút HPV. Mụn có có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Ở mỗi vị trí lại có các tên gọi khác nhau như sùi mào gà (mụn ở bộ phận sinh dục). Phần lớn mụn có sẽ tự khỏi nhưng số còn lại có thể lan rộng thành các mầm mống ung thư rất khó chữa trị. Vì vậy, tốt nhất là ban nên chữa mụn cóc ngay khi mụn bắt đầu xuất hiện.

2. Một số loại thuốc trị mụn cóc

thuoc tri mun coc

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc trị mụn cóc

Ngoài 1 số phương pháp dân gian thì sử dụng thuốc trị mụn cóc là 1 trong những các tốt nhất để điều trị mụn. Bạn nên tới gặp trực tiếp bác sĩ để được kê đơn và trị mụn có bằng loại thuốc phù hợp.

Thuốc bôi: bạn có thể sử dụng thuốc bôi ngoài da để trị mụn có, tuy nhiên lưu ý không sử dụng các loại thuốc trị mụn cóc tùy tiện vì với liều lượng cao có thể gây hoại tử da. Dưới đây là 1 số loại thuốc trị mụn cóc được sử dụng tại chỗ tại phòng khám, do bác sĩ chuyên khoa da liễu trực tiếp sử dụng:

– Cantharidin (verr-Canth) hiệu quả trong 3-4 tuần

-Axit dibutyl squaric/diphencyclopropenon hiệu quả 1-2 tuần

Axit trichloacetic (Tri-Chlor) sử dụng 4 lần /1 tuần

thuoc tri mun coc

Nên đến gặp bác sĩ để trị mụn cóc an toàn bằng thuốc

Thuốc tiêm: ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa có thể sử dụng thuốc tiêm để trị mụn có cho bạn, các loại thuốc trị mụn có dạng này bao gồm:

– Tiêm chất miễn dịch quai bị, hoặc test kháng nguyên candida, tỷ lệ khỏi bệnh 74%
– Bleomycin có tác dụng lên cả vùng thượng bì và các tổ chức vi rút. Tuy nhiên phải thật thận trong khi sử dụng thuốc vì có thể có nhưng tác dụng phụ

– Interferon-alfa 2a và interferon-alfa 2b: kháng khuẩn và vi rút, hiệu quả 3-6 tuần, sử dụng trực tiếp vào các tổn thương da.

Bên cạnh đó, để trị mụn có bạn có thể xin các thuốc trị mụn cóc sử dụng tại nhà, tuy nhiên mụn cóc thực sự không dễ chữa trị như trị mụn cám, mụn đầu đen vì vậy bạn cần hết sức thận trọng.

Nguồn: https://trimuncam.com.vn/

Mụn cóc và các loại thuốc trị mụn cóc
Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Mụn cóc và các loại thuốc trị mụn cóc trong KIẾN THỨC TRỊ MỤN CÁM

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN