Cách kiểm soát mụn cám có thể bạn không biết

0 comment

Có thể bạn biết đến các phương pháp kiểm soát tình trạng mụn cám trên da như rửa sạch mặt thường xuyên, cung cấp dưỡng chất cho da,… tuy nhiên chưa biết tới một số cách rất hay mà hiệu quả như tập thể dục, hay cạo lông,…

>>Trị mụn cám ở mũi với công thức siêu dễ, siêu tiết kiệm

>>Trị mụn cám và trắng mịn da với cà chua

1. Tập thể dục để kiểm soát da mụn, tại sao không?

Nhiều người cho rằng không có mối liên quan nào giữa việc tập thể dục và mụn cám. Tuy nhiên, hẳn bạn không thể ngờ tập thể dục lại có khả năng kiểm soát mụn cám rất tốt cho làn da.

cach kiem soat mun ca ma co the ban khong biet

Tập thể dục cũng có thể giúp bạn kiểm soát mụn cám

Nguyên nhân thứ nhất là do việc tập thể dục hằng ngày có thể làm cho bạn thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống. Loại bỏ được những áp lực trong cuộc sống là phương pháp “chuẩn không cần chỉnh” để kiểm soát mụn cám và các mối nguy hiểm khác cho làn da.

Nguyên nhân thứ hai là nhờ tập thể dục, da có thể tiết ra nhiều mồ hôi hơn, nhờ đó, những chất cặn bã sẽ được loại bỏ, da sạch sẽ và khả năng có mụn cám hay mụn cám xuất hiện nhiều thêm cũng được kiểm soát tốt nhất.

Một vài chú ý trong khi tập thể dục đó là thường xuyên dùng khăn mềm sạch thấm mồ hôi nếu mồ hôi thoát ra quá nhiều, mặc đồ thoáng mát khi tập thể dục,… để tránh phản tác dụng khiến mụn cám gia tăng.

2. Triệt lông

cach kiem soat mun ca ma co the ban khong biet

Triệt sạch lông vùng mặt cũng có thể giúp bạn hạn chế mụn cám trên da

Trong một vài trường hợp, vùng lông mặt rậm rạp cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn cám và mụn đầu đen. Do đó, việc thường xuyên triệt lông mặt hoặc dùng các biện pháp loại bỏ lông đúng cách cũng có thể giúp kiểm soát mụn cám rất tốt.

Tuy nhiên, việc triệt lông mặt đối với da nhạy cảm nên hết sức lưu ý, bởi vùng da dễ tổn thương này có thể có mụn hoặc gặp nhiều mối nguy hiểm khác do triệt lông mặt không an toàn.

3. Lựa chọn mỹ phẩm

cach kiem soat mun ca ma co the ban khong biet

Lựa chọn mỹ phẩm đúng cách

Trang điểm có thể là một trong những nguyên nhân khiến mụn cám gia tăng. Do đó, việc lựa chọn mỹ phẩm có thể giúp bạn kiểm soát được mụn cám trên da.

Khi chọn mỹ phẩm, bạn nên lưu ý tới cụm từ “noncomedogenic” hay oil-free, những loại mỹ phẩm này đặc biệt giúp da bị mụn cám đẹp hơn mà không lo mụn mọc nhiều. Trong khi đó những loại mỹ phẩm chứa mica lại cực hại cho da mụn cám, gây tắc nghẽn lỗ chân lông và sinh ra mụn nhiều hơn.

Ngoài ra, son môi hay phấn mắt cũng có thể gây hại và khiến da có mụn cám nhé. Dùng son môi bóng và phần phấn mắt quá dày có thể sinh ra mụn xung quanh vùng này.

Có nhiều phương pháp kiểm soát mụn cám tuy nhiên chỉ mang tính tương tối và việc loại bỏ mụn cám một cách hoàn hảo cần được sự giúp đỡ của các công nghệ tối tân. Với sự giúp sức của công nghệ trị mụn cám bằng Oxy-led, da bị mụn cám sẽ được kiểm soát hiệu quả và mụn cám nhanh chóng biến mất khỏi làn da.

Tham khảo phương pháp trị mụn cám tốt nhất hiện nay tại đây.

Nguồn: http://trimuncam.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cách kiểm soát mụn cám có thể bạn không biết trong KIẾN THỨC TRỊ MỤN CÁM

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN