Cách chọn mỹ phẩm trang điểm cho da có mụn cám

0 comment

Trang điểm là một trong những cách làm đẹp bản thân mà hầu hết bạn gái nào cũng sử dụng. Trang điểm tốt còn là cách che dấu và làm đẹp làn da có mụn cám. Tuy nhiên, nếu không chọn mỹ phẩm đúng cách, vô hình chung bạn đã tạo điều kiện cho mụn hoành hành trên da. Vậy cần chọn mỹ phẩm trang điểm như thế nào cho tốt?

>>Trị mụn cám ở mũi với công thức siêu dễ, siêu tiết kiệm

>>Trị mụn cám và trắng mịn da vơi cà chua

1. Chọn mỹ phẩm có chiết xuất tự nhiên

cach chon my pham trang diem cho da co mun cam

Chọn mỹ phẩm có chiết xuất thiên nhiên

Da có mụn cám thường dễ kích ứng do đó khi lựa chọn mỹ phẩm trang điểm, bạn nên lưu ý xem xét thật kỹ thành phần của mỹ phẩm trang điểm. Nên chọn các loại mỹ phẩm có chiết xuất thiên nhiên, vì những loại này thường dịu nhẹ cho da, mức độ kích ứng thấp. Tránh chọn mỹ phẩm trang điểm cho da có mụn cám là loại có chất nhuộm, chất tổng hợp hoặc chất bảo quản.

2. Chọn mỹ phẩm không dầu

cach chon my pham trang diem cho da co mun cam

Chọn mỹ phẩm trang điểm kiềm dầu

Với da có mụn cám, bạn nên lựa chọn mỹ phẩm trang điểm không dầu (oil-free). Bên cạnh đó, nếu da có mụn cám của bạn đang trong tình trạng bóng dầu, bạn có thể lưu ý lựa chọn mỹ phẩm dành riêng cho da dầu, có tác dụng kiềm dầu, lâu trôi lại không gây bít tắc lỗ chân lông.

3. Tránh mỹ phẩm có chứa dimethicone và bismuth oxychloride

cach chon my pham trang diem cho da co mun cam

Lưu ý thành phần trong mỹ phẩm cho da có mụn cám

Đây là hai thành phần dễ gây bít tắc lỗ chân lông, không tốt cho da có mụn cám nhất. Do đó, khi lựa chọn mỹ phẩm trang điểm, chị em nên lưu ý đọc kỹ thành phần sử dụng để tránh được những loại thành phần gây hại này.

4. Chọn mỹ phẩm có thành phần chống nắng

cach chon my pham trang diem cho da co mun cam

Chọn mỹ phẩm có thành phần chống nắng

Trong tình trạng da có mụn cám, vấn đề bảo vệ, chống nắng cho da là rất cần thiết. Thay vì thoa kem chống nắng trước khi trong điểm làm da chịu đựng các lớp hóa chất dày, không thoáng khí, bạn có thể chọn các loại mỹ phẩm trang điểm có thành phần chống nắng với thông số SPF phù hợp cho da. Những loại mỹ phẩm này sẽ hạn chế được ánh nắng mặt trời, có vai trò như lớp màng bảo vệ khi da có mụn cám tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Việc chọn lựa mỹ phẩm trang điểm hợp lý có thể hạn chế được khả năng gây hại cho da có mụn cám của mỹ phẩm trang điểm, tuy nhiên bạn nên nhớ không quá lạm dụng việc trang điểm vì có thể làm da có mụn cám thêm nghiêm trọng. Để trang điểm, làm đẹp chẳng cần lo ngại vì da mụn, bạn nên trị mụn cám thật sớm. Tham khảo phương pháp trị mụn cám tốt nhất hiện nay tại đây.

Nguồn: http://trimuncam.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cách chọn mỹ phẩm trang điểm cho da có mụn cám trong KIẾN THỨC TRỊ MỤN CÁM

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN