2 cách trị mụn bằng tỏi nhanh chóng an toàn cho da

Tỏi trị mụn khá hiệu quả đặc biệt được sử dụng để trị mụn cám, mụn đầu đen. Tuy nhiên tỏi cũng có những hạn chế nhất định. Bài viết dưới đây xin hướng dẫn bạn 2 cách trị mụn bằng tỏi an toàn nhằm hạn chế những nhược điểm khi dùng tỏi để trị mụn.

tri mun bang toi

Tỏi có tác dụng trị mụn nhưng cũng có những nhược điểm riêng

Tỏi sát khuẩn và làm lành mụn khá nhanh, tuy nhiên nhược điểm của tỏi là nếu bạn sử dụng trong thời gian dài để điều trị mụn trên diện rộng thì có thể gây hại da, đặc biệt là với làn da nhạy cảm.Chính vì vậy mà tỏi đã được xếp vào Top 10 cách trị mụn hiệu quả nhất .Vậy cách nào để khắc phục nhược điểm và trị mụn bằng tỏi an toàn? Dưới đây là 2 cách để trị mụn bằng tỏi vừa hiệu quả lại không gây hại cho da.

1. Cách 1: Điều trị mụn bằng tỏi – mật ong

tri mun bang toi

Trị mụn bằng tỏi và mật ong

Mật ong có tác dụng làm đẹp da và trị mụn rất hiệu quả. Sử dụng tỏi kết hợp với mật ong vừa giúp tăng giá trị trị mụn bằng tỏi mà còn giúp kìm chế những tác hại của tỏi trên da.

Cách làm như sau: Đập giập 1 vài tép tỏi tươi, ngâm vào lọ thủy tinh chứa mật ong. Để ít nhất khoảng 1 ngày rồi dùng bông tăm thấm hỗn hợp này chấm đều lên mụn. Bạn có thể cất lọ đựng mật ong trong tủ lạnh để dùng dần. Thực hiện 1 ngày 1 lần vì mật ong giúp hạn chế tỏi nên bạn không phải quá lo ngại, khi thoa hỗ hợp này sẽ thấy dịu hơn sử dụng trực tiếp tỏi rất nhiều.

2. Cách 2: mặ nạ trị mụn bằng tỏi – dấm gạo

tri mun bang toi

Kết hợp tỏi với giấm táo để trị mụn an toàn

Để sử dụng cách trị mụn bằng tỏi này bạn nên sử dụng dấm trắng (dấm gạo, dấm ăn) vì có độ Ph hạn chế không gây hại cho da. Dấm cũng giúp chăm sóc da và lại hạn chế các tác hại của tỏi lên da cực tốt.

Cách thực hiện như sau: đập giập 1 vài nhánh tỏi sau đó thêm 1 vài giọt dấm trắng rồi dùng làm mặt nạ trị mụn, đắp lên vùng mụn. Sau khoảng 5-10 phút thì rửa sạch mặt. Thực hiện đều đặn 2 ngày 1 lần để trị mụn hiệu quả.

Với 2 cách trị mụn bằng tỏi nhanh tại nhà ở trên, bạn sẽ không phải lo ngại nhiều về các tác hại của tỏi. Vì các chất đi kèm có tác dụng kìm hãm đồng thời phát huy tác dụng của tỏi lại kết hợp trị mụn và làm đẹp da hiệu quả. Bạn có thể dùng cách trị mụn với tỏi để trị mụn cám hiệu quả, mụn đầu đen và cả mụn bọc nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm

Nguồn: http://trimuncam.com.vn

2 cách trị mụn bằng tỏi nhanh chóng an toàn cho da
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem: 2 cách trị mụn bằng tỏi nhanh chóng an toàn cho da trong KIẾN THỨC TRỊ MỤN CÁM

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x